Đôi hàng về buổi gặp gỡ GiáoSư  LỆ HƯƠNG

Bưổi họp mặt gặp gỡ và dùng cơm thân mật với GS Lệ Hương ( phụ tá khoa trưởng PKKHXH của ACE GDVH & TH vào ngày chủ nhật (9 -7-2006 ) vừa qua tại nhà hàng BIDA số 36, đường National quận 13 thật là vui vẻ và nhiều kỹ niệm đáng ghi nhớ.

Hiện diện trong buổi gặp gỡ với  GS Lệ Hương, có cô Khánh  (mà chúng ta dã  có dịp nghe cô hát vào chủ nhật vừa rồi) , Chị Nguyễn Kim Ánh (trưởng nữ cuả cố GS Nguyễn Đăng Thục  )   và  khoảng 20 ACE trong GDVH,

Anh Chị Dung Thành đón GS Lệ Hương tới nhà  hàng Bida rất sớm .Sau đó anh Thiện Linh và Thuy vi tới  thu xếp  lại chỗ ngồi cho phù hợp với buỗi họp mặt thêm phần thân mật.

Sau khi tay bắt, mặt mừng chào hỏi vui cười ríu rít, ACE  cùng vào bàn, anh Thiện Linh thay mặt BDH  chào mừng GS Lệ Hương, cô Khánh, chị Ánh và giới thiệu ACE với GS Lệ Hương. Đặc biệt có anh Cường KHXH3 từ VN sang ( các bác phó nhòm  bấm hình lia lịa và có cả camera để thu hình ( hy vong chúng ta sẽ có một VIDEO kỷ niệm vào 2006 nầy )

Kế đó GS Lệ Hương có vài lời với ACE, chị nói thật vui vẻ và thân mật là chị rất vui được gặp gỡ các anh chị hôm nay . Chị nhắc lại những kỹ niệm VH ngày xưa và thỉnh thoảng pha trò « tuy VH là trường chùa nhưng văn bằng không chùa » . Chị cũng vui vẻ cho biết để bảo vệ giá trị cho văn bằng ĐHVH, trong khi gác thi ,chị có khi nghiêm khắc với vài ACE SV nên cũng có một chút ” ân oán giang hồ ” Chị cười rất tươi khi nói bốn chữ này  . Thuy vi nói nhỏ cũng may là ACE ở dây là học trò ngoan nên không có ai “ân oán giang hồ” với chị Lệ Hương hết.

Sau đó là  chị Lệ Hương và ACE thưởng thức những món gỏi đặc biệt của nhà hàng gồm có: gỏi bò tái chanh,  gỏi tôm thịt và  gỏi ngó sen. các ACE gọi thêm những món theo ý thích của từng người như bún chả Hà Nội, phở, phở tái, phở chín, phở đặc biệt, bún bò Huế, bún thịt nướng, mì xào, cơm « tam bảo »(sườn bì chả)..v..v  . Những kỹ niệm ngày xưa dưới mái trường VH ,những lần thi cử , những lần hen nhau tai  quán Bà Vú  và « sổ đoạn trường » …đã được ACE cười nói , kể cho nhau nghe trong hương vị của những món ăn rất quê hương và rất hợp khẩu vị . Thụy vi cũng nhận thấy một không khí gia đình rất thân mật khi các chị  xin nhà hàng những chén nhỏ để chia xẻ và trao đổi những thức ăn với nhau với chị Lệ Hương ,chị Ánh, chị Ngọt … Có thể lá  các chị lớn tuổi không ăn được nhiều  cũng có thể là đã phần nào phì nhiêu rồi .

Đến món tráng miệng ACE đã chọn lựa tùy theo sở thích như chè khoai, chè đậu đỏ bánh lọt, sửa đậu nành, sương sa hột lựu…Cuối cùng là trà nóng, trà đá, cà phê trong không khí vui vẻ, ồn ào của tuổi học trò ngày xưa.

Hình ảnh chi Lệ Hương cười nói vui vẻ,  được thưởng thức những món ăn thuần túy quê hương, được nhắc lại những chuyện xưa với các ACE cùng trường có một lúc hình như Thuy vi cảm tưởng như mình đang ở Sài Gòn thật, như đang ăn ở câu lạc bộ VH thuở nào. Trong câu chuyện chị Lệ Hương có nhắc tới sự tái lập ĐHVH và mong cho chúng ta sẽ gặp nhau lại tại Sàigòn.

Đặc biệt trong  buổi gặp gở này, ACE có dịp thưởng thức CD nhạc chủ đề về mẹ, do một người anh thầm lặng trong GDVH thực hiện và có nhã ý tặng tất cả ACE GDVH .Chủ đề đã hay lại thêm phần chọn lọc những bản nhạc thật đặc sắc nên hầu hết ai cũng ghi tên để có CD mẹ làm kỹ niêm .Xin tán thán việc làm cao đẹp của  người anh thầm lặng nầy. ACE vì hoàn cảnh riêng hoặc đã đi hè không có dịp tham dự, muốn được tặng CD chủ đề mẹ, xin liên lạc với anh Linh, BDH.

Cô Khánh có hẹn tụng Kinh vào 4 giờ chiều, nên cô xin về trước và không quên mời lại ACE chúng ta gặp nhau tại chùa Khánh Anh cũ (Bagneux) nhân ngày lễ tiểu tường ( Lễ Giỗ một năm ) cho thầy Nguyễn Gia Khánh .

Để kỹ niệm cho buổi gặp gỡ hôm nay các bác phó nhòm mời chị Lệ Hương, chị Ánh và tất cả ACE cùng chụp hình chung trước cửa nhà hàng vì trời rất là đẹp.

Buổi gặp gỡ đã  diễn ra trong bầu không khí thật vui vẻ, cởi mở, đầy tình cảm của những người con trong GDVH. Chắc chắn ACE  chúng ta sẽ còn ghi mãi những kỹ niệm cho lần gặp gỡ kỳ nầy.

Thuyvi  

Photo  Photo

Photo Photo

Photo Photo

Photo Photo

Photo Photo