Khoảng trên 150 giáo sư, cựu sinh viên đại học Vạn Hạnh mà đa số thuộc khoa báo chí, và gia đình, cùng thân hữu đã họp mặt thân mật tại hội quán Lạc Hồng, thành phố Houston, Texas tối Thứ Sáu 05 tháng 5 năm 2006.

Từ xa về có nhị vị Giáo sư Vạn Hạnh là Sơn Điền Nguyễn Viết Khánh và Giáo sư Vương Ngọc Diệp, còn lại là cựu sinh viên đến từ Denver, Houston, Seattle, California, New Oleans, New York, Virginia, Canada, và Âu Châu…Về phía truyền thông báo chí có Ký giả Xuân Hồng của đài BBC Luân Đôn, Ký giả Nguyễn Tú A đến từ California (hai vị này là cựu sinh viên Vạn Hạnh), đại diện báo Saigon USA tại San Jose, Việt Báo Houston, và Bút Việt News. Một bầu không khí thân tình đồng môn tỏa ra khắp phòng họp, nhiều người lần đầu gặp lại nhau sau mấy chục năm xa quê hương, chuyện nổ như bắp rang, đặc biệt sự quý mến dành cho thầy Sơn Điền Nguyễn Viết Khánh, hết người nầy đến người khác dẫn gia đình đến chào thầy để tõ lòng ngưỡng mộ, ngoài cương vị là một giáo sư, phó Giám đốc Việt Tấn Xã, thầy cũng là một nhà bình luận chính trị nổi tiếng của người Việt trước đây, hiện nay đã 85 tuổi mà vẫn còn minh mẫn và ngòi bút vẫn đứng đầu trong giới bình luận chính trị, thầy cũng là người ăn cơm tù cộng sãn gần rụng răng với 13 năm tù sau ngày mất nước, nhiều học trò của thầy đã tỏ lòng quý mến rất nghịch ngợm bằng cách dúi vài túi thầy bao thuốc lá để hút cho mát phổi, viết cho “đã”.

Hai MC Hồng Thu và Nguyễn Tấn Tài điều khiển chương trình. Cựu sinh viên Lê Văn Đồng, đại diện sinh viên Houston lên ngõ lời chào quý vị giáo sư, các đồng môn cùng gia đình và thân hữu, thay mặt sinh viên xin gửi lời chúc sức khỏe đến cựu Viện trưởng Vạn Hạnh là Thượng Tọa Thích Minh Châu còn ở lại Việt Nam.
Tiếp theo, Tổng Hội trưởng Vạn Hạnh hải ngoại, Lê Văn Thạnh lên chào mừng mọi người tham dự và báo cáo công tác trong thời gian qua gồm hai điểm chính là:
1- Bầu ban chấp hành Tổng hội vào ngày 03/7/2005 gồm có Tổng Hội Trưởng, Lê Văn Thành. Tổng Hội Phó Đoàn Hữu Đức. Tổng Thư Ký, Nguyễn Hồng Đức. Trưởng Ban Giao Tế, Nguyễn Châu Bảo. Trưởng Ban Điều Hợp, Bùi Quốc Cường.
2- Tham khảo ý kiến của quý vị Giáo Sư, Thượng Tọa, và cựu sinh viên để tái lập trường đại học Vạn Hạnh tại Việt Nam sau nầy nếu có điều kiện tốt, và đã bầu được một Ban vận động gồm có Trưởng Ban Vận Động, Trương Chí Cường. Tổng Thư Ký, Nguyễn Thanh Xuân. Thư Ký, cô Lệ Hương.
Nhân dịp này Tổng Hội Trưởng cũng thông báo Hòa Thượng Thích Mãn Giác mổ bướu trên đầu hiện sức khỏe đã ổn định. Sau đó Tổng Hội trưởng trao quà tặng cho Giáo sư Vương Ngọc Diệp, và mời Giáo sư Sơn Điền Nguyễn Viết Khánh lên nói chuyện. Bài nói chuyện vắn tắt chúc mừng sức khỏe mọi người tham dự, với lời nhắn nhủ cựu sinh viên phải hết lòng tài bồi tinh thần quốc gia cho thế hệ thứ hai nên người hữu dụng cho xã hội sau này. Chương trình tiếp theo, cựu sinh viên Khổng Trọng Hinh lên kêu gọi tích cực giúp đở cho các bạn đồng môn đang gặp hoàn cảnh khó khăn tại quê nhà.Tiếp đó, Ban tổ chức mời Giáo sư Sơn Điền Nguyễn Viết Khánh lên cắt bánh kỷ niệm, và chương trình tiếp tục với phần văn nghệ do ban nhạc The Legend phụ trách với các  nghệ sĩ cây nhà lá vườn trình bầy hầu hết các tác phẩm âm nhạc hoặc thơ của giáo sư, sinh viên, hoặc của các nàng dâu Vạn Hạnh như Nhạc sĩ Phạm Thế Mỹ, Nhà thơ Trần Trung Đạo, Nhà thơ Phan Thị Ngôn Ngữ và Nhạc sĩ Ngọc Loan ( nàng dâu Vạn Hạnh tại San Jose có 4 CDs nhạc đã xuất bản), và nghệ sĩ Bạch Hạc với giọng ngâm rất điêu luyện hứa hẹn một tài năng sáng chói về bộ môn này tại Houston, chương trình kết thúc gần nửa khuya với phần dạ vũ.