DIỄN VĂN KHAI MẠC
      
                Lễ phát học bổng VẠN HẠNH niên khóa 2013-2014
                                                    ———
 
                   NAM MÔ BỔN SƯ THÍCH CA MÂU NI PHẬT
 
Kính thưa Chư Tôn Thiền Ðức,
Kính thưa quý vị quan khách,
Thưa quý Thầy cô và quý vị phụ huynh học sinh,
Thưa quý anh chị em thân hữu VẠN HẠNH .
Các em học sinh thân mến,
 
Chỉ còn 3 ngày nữa, ngày 22/o8/2013, nhằm ngày 26 tháng bảy âm lịch, là lễ  tưởng niệm 1 năm ( Tiểu tường )ngày Thầy chúng ta viên tịch . Ðó là cố Ðại lão Hòa thượng Viện Trưởng Viện Ðại học VẠN HẠNH , là bậc tôn sư vô cùng quý kính của toàn thể cựu sinh viên Vạn Hạnh (chúng ta) .
Chúng tôi luôn nhớ mãi lời giáo huấn vàng ngọc của THẦY đối với tất cả học trò dưới mái trường Vạn Hạnh …: “ Chúng ta hãy mở rộng lòng với người thì sợ gì lòng mọi người không mở rộng với chúng ta ..”
Nay Thầy đã về cõi Phật, nhưng từng nụ cười ,từng ánh mắt…với bao lời giáo huấn khoan thai, từ tốn của Thầy như còn vang mãi bên tai chúng ta !
Sau khi tốt nghiệp , sinh viên Vạn Hạnh  , vì sự nghiệp riêng, đã tản mát mỗi người một phương trời…nhưng vẫn một lòng hướng về cội nguồn : Tinh Thần VẠN HẠNH DUY TUỆ THỊ NGHIỆP
Một số ACE Cựu SVVH về lại Phân khoa Khoa học xã hội …nay là Thiền Viện VẠN HẠNH để thăm Thầy và xin Thầy cho phép thành lập Ban Liên lạc  cựu SVVH để kết nối và giao lưu, tương trợ trên tinh thần Vạn Hạnh…Thầy đã hoan hỷ và còn gợi ý ACE nên tổ chức Cây mùa Xuân vào dịp họp mặt hàng năm nhằm mục đích gây quỷ tương trợ cho con em ngoan hiền, hiếu thảo và học giỏi của các gia đình ACE/ VH  đang gặp hoàn cảnh khó khăn . Danh xưng ban đầu là QUỶ KHUYẾN HỌC/ VẠN HẠNH với những phần trợ giúp tương đối khiêm tốn …nhưng cũng phần nào làm ấm lòng một số gia đình ACE than hữu của chúng ta đang lâm cảnh khó khăn !
Những năm về sau, nhờ lòng nhiệt tình của quý Thầy cô, các thân hữu của chúng ta ở nước ngoài mà số lượng và giá trị của học bổng cũng đã tăng tiến lên từng năm.
Ngày 1 tháng 9 ,2012, Thầy đã nhẹ nhàng thu thần viên tịch vào lúc 9g sáng tại nơi này, , đúng ngày Ban liên lạc Cựu SV đang tổ chức phát học bổng cho các cháu học sinh cũng trong khuôn viên Thiền Viện vạn Hạnh . Trong niềm tiếc thương vô hạn, trong lễ tang Thầy,, Cựu SV Vạn Hạnh trong và ngoài nước đã kêu gọi nhau cùng đóng góp để có được Một trăm học bổng, một trăm nụ cười, như là 100 đoá hoa dâng cúng Thầy nhân lễ Tiểu Tường
Tuy nhiên, đáng mừng là nhờ sự tích cưc vận động của ACE Vạn Hạnh trong nước và Ái Hữu Vạn hạnh Mỹ, Úc …cùng các thân hữu hỗ trợ, nên số học bỗng sẽ cấp trong kỳ này đã đạt đến số 111 ( một trăm mười một ) phần , trong đó có 10 phần dành cho các cháu hiếu học tại Huyện Nghi Lộc, Nghệ An  quê hương của Thầy Minh Châu !
Hôm nay, thuận duyên, thuận cảnh , ngay CN 18/08/2013..ACE trong Ban Liên lạc và Ban cứu xét học bổng đã hân hạnh được quý thầy hoan hỹ cho phép tổ chức buổi lễ phát học bổng  niên khóa 2013-2014 tại Phương trượng của Thiền Viện Vạn Hạnh trước sự chứng kiến của quý Chư tôn Thiền đức ,quý Thầy cô và sự hiện diện của quý vị phụ huynh cùng các cháu học sinh cư ngụ trong Thành phố HCM và vùng phụ cận Với những phần trợ giúp khiêm nhường hôm nay , ACE Vạn Hạnh chúng tôi hy vong sẽ phần nào góp sức cùng gia đình tạo điều kiện cho các cháu tiếp tục đến trường, ước mong các cháu sớm trở thành những công dân tốt cho gia đìnhxã hội và cho tổ quốc trong tương lai
Kính bạch Chư Tôn Thiền Ðức,
Kính thưa quý Thầy cô, quý quan khách cùng quý vị phụ huynh học sinh,
Thưa ACE đồng môn và các thân hữu…
Xin tất cả quý vị và các bạn cho phép tôi được tuyên bố khai mạc buổi lễ phát học bổng với tràn đầy tình thương hôm nay…Một lần nữa, xin cuối đầu đãnh lễ Chư Tôn Thiền Ðức và chân thành cám ơn quý  vị có mặt trong buổi lễ hôm nay, chúng tôi cũng xin quý vi hoan hỹ lượng thứ đối với những thiếu sót ngoài ý muốn của chúng tôi .
 
Trân trọng cám ơn và kính chào toàn thể .
Yen Vo voyen1945@gmail.com
Tại  Buổi  Phát 111 H.B Tưởng Niệm THÂY ,không có đại biểu của GIÁO HỘI , không có đại biểu của H ỌC VIỆN  .Tóm lại không có Chư Tôn Thiền Đức  nào .Chỉ có ĐẠi ĐỨC THíCH TAM MINH và ĐẠI ĐỨC THÍCH TÂM CHƠN .

 
ĐẠi ĐỨC THíCH TAM MINH và ĐẠI ĐỨC THÍCH TÂM CHƠN  được xem là Trưởng Tử ( xem  con ruột về mặt ĐẠO ) của THẦY của chúng ta . Hai Vị ĐẠi ĐỨc này là BẠN với các Cựu SV-VH . Một bên học trò về tôn giáo, một bên học trò thế học .
 
Tuy nhiên chúng tôi vừa thân thương vừa quý trọng ĐẠi ĐỨC THíCH TAM MINH và ĐẠI ĐỨC THÍCH TÂM CHƠN .
 
Vài hình ảnh của Hại Đại Đức :
Inline image 1
 
Inline image 2